Hóa 10 Cân bằng phương trình hóa học

nhi115

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2021
69
53
21
19
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

269324602_677857143624486_6427146753609456748_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
269324602_677857143624486_6427146753609456748_n.jpg

Ta có các bán phản ứng :
3x[ [tex]xFe^{\frac{2y}{x}}\rightarrow xFe^{3+} + (3x-2y)e[/tex] ]

( 3x - 2y ) x [ $N^{+5} + 3e\rightarrow N^{+2}$ ]

Cân bằng vào phương trình, Fe có 3x => a = 3 ; c = 3x

Do N có trong cả $Fe(NO_3)_3 $ và NO nên ta không cân bằng được tại HNO3 là ( 3x - 2y ) mà chỉ được tại NO => d = 3x - 2y

Bảo toàn N => b = 12x - 2y
Bảo toàn H => e = 6x - y

=> a + b + e = 18x - 3y + 3 => C

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
Top Bottom