Hóa 8 Cân bằng phương trình hóa học

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CxHy + (x+y/4)O2 -----> xCO2 + y/2H2O
- Bảo toàn nguyên tố C: nC trước pứ = nC sau pứ => Đặt x trước CO2
- Bảo toàn nguyên tố H: nH2O = y/2
Bảo toàn nguyên tố Oxi: 2.nO2 =nO(CO2) + nO(H2O)
=> 2.nO2 = 2.x + y/2
=> nO2 = x + y/4
Có PT cân bằng như trên
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Last edited:
  • Like
Reactions: diemlinhphuong
Top Bottom