Hóa 9 Cân bằng phương trình hóa học

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1,Cân bằng hản ứng oxi hóa khử sau:
Zn + HNO3 --> Zn(NO3)2 + X +H20
Nếu cho X là a, NO2
b, NO
c, Na20
d, N2
e, NH4NO3
f, NxOy
2,Cho 19,2 g một kim loại M có hóa trị X phản ứng với H2SO4 (đặc) thu được 6,72 lít SO2(dktc).Tìm M
a/ Zn+4HNO3-->Zn(NO3)2+2NO2+2H2O
b/ 3Zn+8HNO3-->3Zn(NO3)2+2NO+4H2O
c/4Zn+10HNO3-->4Zn(NO3)2+N2O+5H2O
d/5Zn+12HNO3-->5Zn(NO3)2+N2+6H2O
e/4Zn+10HNO3-->4Zn(NO3)2+NH4NO3+3H2O
f/ (5x-2y)Zn+(12x-4y)HNO3--->(5x-2y)Zn(NO3)2+2NxOy+(6x-2y)H2O
2/
nSO2=0,3mol
ne=19,2n/M=2nSO2=0,6
=>M=32n
=>n=2;M=64(Cu)
 
Top Bottom