Cân bằng phương trình hộ mình.

H

hoainam1997

À quên cho Fe=33,6 g
Tính số lượng Sắt (III) oxit cần dùng. Và tính thể tích cacbon đioxit
 
0

02615948

À quên cho Fe=33,6 g
Tính số lượng Sắt (III) oxit cần dùng. Và tính thể tích cacbon đioxit

nFe=33,6:56=0,6mol

PTHH:

[TEX]Fe_2O_3+3CO-->2Fe+3CO_2[/TEX]
0,3mol--------------0,6mol---0,9mol

Theo PTHH:

[TEX]nFe_2O_3=0,3mol-->mFe_2O_3=0,3.160=48g[/TEX]

[TEX]nCO_2=0,9mol-->VCO_2=0,9.22,4=20,16l[/TEX] ( Đây là mình tính ở đktc đó nha;)) )


Lưu ý: Nếu bạn muốn cảm ơn thì hãy nhấn nút Cảm Ơn là được rồi,đừng viết ra:D
 
H

hoainam1997

Thế thì mình làm đúng rồi ! Vậy mà lại xoá đi làm lại . Đau quá mức....Kì này đúp môn hoá thì. Cảm ơn nha !
 
Top Bottom