cân bằng phương trình giúp mình với

L

linoleic

bạn viết nhầm pt rùi Fe3o4+Hcl_)FeCl2+FeCl3+H2O thì mới cân bằng dc chứ
 
M

marucohamhoc

Các bạn cho mình hỏi nến ko dùng phương pháp quy Fe3O4=1.FeO+1.Fe2O3
thì hệ số cân bằng của : Fe3O4 + Hcl ----> Fecl3 + H2O là bao nhiêu vậy ?
cảm ơn các bạn nhiều !
cái này ko cần dùng pp quy đổi mà làm theo cách bình thường cũng tính được, nhưng Sản phẩm thiếu roài, vì Fe trong Fe3O4 có sự thay đổi số oxi hóa( tăng) thì cũng có cái giảm số oxi hóa
tớ làm thử coi sao nha, khai bút lun:D, mong là đúng:x
Fe3O4+ 8HCl= > FeCl2+ 2FeCl3+ 4H2O
Fe trong Fe3O4 tăng từ 8/3 lên 3 trong FeCl3
Fe trong Fe3O4 giảm tử 8/3 xuống 2 trong FeCl2
các bạn coi mình sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
0

08021994

từ quy đổi có thể thấy ngay sản phẩm mà. bạn nào cho mình hỏi phản ứng này có phải là phản ứng oxh-khử ko?
nếu xét pư đó thì có xảy ra sự thay đổi số oxh, nhưng nếu quy đổi thì đó lại là pư trao đổi
FeO+HCl ->FeCl2+H2O
Fe2O3 + HCl -> FeCl3 + H2O
===> ???
 
H

helldemon

từ quy đổi có thể thấy ngay sản phẩm mà. bạn nào cho mình hỏi phản ứng này có phải là phản ứng oxh-khử ko?
nếu xét pư đó thì có xảy ra sự thay đổi số oxh, nhưng nếu quy đổi thì đó lại là pư trao đổi
FeO+HCl ->FeCl2+H2O
Fe2O3 + HCl -> FeCl3 + H2O
===> ???
Cái này thì mình không biết lắm nhưng mình thấy đa số các phản ứng oxi hóa khử thường có chất tham gia là đơn chất. Bạn vô đây đọc tìm hiểu thử coi về phản ứng oxi hóa khử nhé ! http://community.h2vn.com/index.php?topic=1611.0
 
T

trydan

Oxit sắt từ Fe3O4 được xem như hỗn hợp 2 oxit FeO và Fe2O3
Fe3O4=FeO.Fe2O3
Do đó sản phẩm khi cho Fe3O4 khi cho tdụng với dd HCl là hỗn hợp hai muối FeCl2, FeCl3.
Còn cân bằng phương trình thì bạn ở trên cân bằng rồi! ^^
 
0

08021994

Oxit sắt từ Fe3O4 được xem như hỗn hợp 2 oxit FeO và Fe2O3
Fe3O4=FeO.Fe2O3
Do đó sản phẩm khi cho Fe3O4 khi cho tdụng với dd HCl là hỗn hợp hai muối FeCl2, FeCl3.
Còn cân bằng phương trình thì bạn ở trên cân bằng rồi! ^^

bạn có thể giúp mình trả lời câu hỏi trên không****************************????????:confused:
 
Top Bottom