Cân bằng phương trình đi

G

gacon_lonton_timban

Ý tớ là k có CT nào là Cu(NO3)3 cả, do bạn kia đánh nhầm thôi, phải tự sửa đề chứ . Mà Cu k có số oxi hoá là +3, chỉ có 0. +1 và +2 thôi
 
T

tranhoailinh

mấy em cân bằng như thế làm sao em nó hiểu anh chỉ cho cách cân bằng = pp electron nè
pt 1 : Fe 2+ -1e -------> Fe 3+
N +5 +1 e ------> N +4
ta thây bsc là 1 ta đếm số N bên vp=4 => hệ số bên HNO3 là 4
vay : Fe(OH)2 +4HNO3-> Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O
pt2 :Cu 0 - 2e------->Cu +2
N +5 +1 e ------> N +4
bsc là 2 ta cân bằng số 2 cho NO2 sau đó đếm số N bên vế phải rồi cân bằng N bên axit sau đó cân bằng H2O
mà nè em ghi pt2 bị sai rồi nha Cu tác dụng với acid co tính oxi hóa thì lên mức có hóa trị cao nhất là 2 nha em không có 3 đâu........
 
S

shinichi_kudo

hình như cân bằng electron học ở cấp 3, em không đi học thêm hoá nên chỉ biết các bài trong chương trình học thui...anh có thể nói rõ hơn không... sent cách cân bằng qua mail của em nhé!! thanks
 
M

m3olu0j

Cân bằng (e) bọn nhóc đã học đâu mà ông giải cho chúng xem. Nếu nói đến phương pháp cân bằng (e) thì phải có giấy trắng mực đen mới rõ ràng thôi. Chứ kô giảng khó hỉu lắm.
 
P

phanthulan

[TEX]Fe(OH)_2+HNO_3-->FE(NO_3)_3+NO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]Cu+HNO_3--->Cu(NO_3)_2+NO_2+H_2O[/TEX]
Lam ho nhe
nghệ thuật mò dành cho các bạn lớp 8.
[TEX]Fe(OH)_2+xHNO_3-->Fe(NO_3)_3+(x-3)NO_2+(x/2+1)H_2O[/TEX]
chọn x nhỏ nhất để (x-3)>0 và x/2=số nguyên.chọn x=4
[TEX]Cu+xHNO_3--->Cu(NO_3)_2+(x-2)NO_2+x/2H_2O[/TEX]
cho x=4
cái này chỉ áp dụng với th khá đơn giản nhưng nếu th khác khó hơn thì phải kiểm tra lại.
ok men!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom