Hóa 10 can bang phan ung

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15762580065632719492038301612849.jpg
41
bai nay minh bi qua , mong cac ban giai giup minh , cam on cac bn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 139692
41
bai nay minh bi qua , mong cac ban giai giup minh , cam on cac bn


3*|(As2S3)° - 28e -> 2 As5+ + 3 S6+
28*| N5+ + 3e -> NO
Bảo toàn e:
3 As2S3 + 28 HNO3 -> 6 H3AsO4 + 28 NO + 9 H2SO4
Bảo toàn H: vế trước 28H, vế sau 18+18 = 36 => bổ sung vế trước 8 H
Bảo toàn O: vế trước 84, vế sau: 24+28+36 = 88 => bổ sung vế trước 4O
=> bổ sung 4 H2O

3 As2S3 + 28 HNO3 + 4 H2O -> 28 NO + 6 H3AsO4 + 9 H2SO4
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
3*|(As2S3)° - 28e -> 2 As5+ + 3 S6+
28*| N5+ + 3e -> NO
Bảo toàn e:
3 As2S3 + 28 HNO3 -> 6 H3AsO4 + 28 NO + 9 H2SO4
Bảo toàn H: vế trước 28H, vế sau 18+18 = 36 => bổ sung vế trước 8 H
Bảo toàn O: vế trước 84, vế sau: 24+28+36 = 88 => bổ sung vế trước 4O
=> bổ sung 4 H2O

3 As2S3 + 28 HNO3 + 4 H2O -> 28 NO + 6 H3AsO4 + 9 H2SO4
cho e hỏi làm tại sao As có số oxi hóa = +5 ạ
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
Trong H3AsO4 => số oxy hóa As = x, H = + 1 và O = -2
=> x + 3*(+1) + 4*(-2) = 0 => x = +5
3*|(As2S3)° - 28e -> 2 As5+ + 3 S6+
28*| N5+ + 3e -> NO
Bảo toàn e:
3 As2S3 + 28 HNO3 -> 6 H3AsO4 + 28 NO + 9 H2SO4
Bảo toàn H: vế trước 28H, vế sau 18+18 = 36 => bổ sung vế trước 8 H
Bảo toàn O: vế trước 84, vế sau: 24+28+36 = 88 => bổ sung vế trước 4O
=> bổ sung 4 H2O

3 As2S3 + 28 HNO3 + 4 H2O -> 28 NO + 6 H3AsO4 + 9 H2SO4
hinh nhu trong pt chi thieu H2O r a15762971373484985342048393012570.jpg
 
Top Bottom