Hóa 10 Cân bằng phản ứng oxi hóa-khử

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Dạng 3: Phản ứng oxi hóa khử xảy ra ở nhiều nấc

View attachment 196424
2)
$x+3y|Fe^{+2} \rightarrow Fe^{+3}+1e$
$1|(x+y)N^{+5}+x+3y \rightarrow xN^{+4}+yN^{+2}$
$\rightarrow (x+3y) FeO + (4x+10y)HNO_3 \rightarrow (x+3y)Fe(NO_3)_3+xNO_2+yNO+(2x+5y)H_2O$
Câu 3, 4, 5 tương tự
Câu 6 : Từ tỷ khối dùng sơ đồ đường chéo tính tỷ lệ sau đó làm tương tự câu 2
7) Tính tỷ lệ 2 khí rồi làm tương tự câu 2
8)
Giả sử có 1 mol hỗn hợp khí
Gọi số mol từng khí là a, b, c
$a+b+c=1$
$30a+44b+28c=36,5$
Sau khi tác dụng vừa đủ với $O_2$ thu được $NO_2, N_2$
$n_{NO_2}=a+2b$
$46(a+2b)+28c=40,5$
Giải 3 pt 3 ẩn ra được số mol từng chất sau đó chia được tỷ lệ $ a:b:c$ và làm tương tự câu 2
9) Tương tự câu 2

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: luuquanghung681993
Top Bottom