Hóa 10 cân bằng phản ứng oxi hóa khử

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4
Mn7+ +3e-->Mn4+ x2
Fe2+ --> Fe3+ + 1e x6

6FeSO4 + 2KMnO4 + H2O --> aFe(OH)3 + bFe2(SO4)3 + 2MnO2 + K2SO4
Nhân feso4 với 6 lần và kmno4 với 2 lần => k2s04 x1 và mn02 x2
đặt a, b như trên
6=a+2b ( BT Fe)
6=3b+1 (BT SO4)
--> 8/3 và 5/3
Thay a,b cân bằng H20 là được
Nhớ nhân hệ số lên cho chẵn
 

Thanhhh lê

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
20
11
54
TP Hồ Chí Minh
Ba Đình
FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4
Mn7+ +3e-->Mn4+ x2
Fe2+ --> Fe3+ + 1e x6

6FeSO4 + 2KMnO4 + H2O --> aFe(OH)3 + bFe2(SO4)3 + 2MnO2 + K2SO4
Nhân feso4 với 6 lần và kmno4 với 2 lần => k2s04 x1 và mn02 x2
đặt a, b như trên
6=a+2b ( BT Fe)
6=3b+1 (BT SO4)
--> 8/3 và 5/3
Thay a,b cân bằng H20 là được
Nhớ nhân hệ số lên cho chẵn

Tại sao he x2 va x6
 
Top Bottom