Cân bằng phản ứng oxi hóa khử

G

get1hoa

N

namnguyen_94

,,

Ta có: [TEX]2 Cr^{3+} --> 2 Cr^{6+} + 6e[/TEX]
[TEX]2 O^{-} + 2e ---> 2 O^{2-}[/TEX]
--> [TEX]Cr_2O_3 + 3 Na_2O_2 ---> 2 NaCrO_4 + Na_2O[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Ta có: [TEX]2 Cr^{3+} --> 2 Cr^{6+} + 6e[/TEX]
[TEX]2 O^{-} + 2e ---> 2 O^{2-}[/TEX]
--> [TEX]Cr_2O_3 + 3 Na_2O_2 ---> 2 NaCrO_4 + Na_2O[/TEX]

Chào em!
Hocmai dạy em cách cân bằng tổng quát nhé.
[TEX]aCr_2O_3+bNa_2O_2--> cNa_2CrO_4+dNa_2O[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố tìm ra: a = 1; b = 3; c = 2; d = 1.
Vậy ta có PT: [TEX]Cr_2O_3+3Na_2O_2--> 2Na_2CrO_4+Na_2O[/TEX]
 
Top Bottom