cân bằng phản ứng oxi hóa khử gấp

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 M+HNO3 -> M(No3)r + nN2 + nH2O

2 Mg +HNO3 -> MG(NO3)2 +NH4NO3 + H2O

3 FE+HNO3 -> FE(NO3)3 +NAOb+H2O

4 FExOy +H2SO4 -> FE2(SO4)3 +SO2+H2O

BÀI TOÁN
cho m g nhôm vào axit HNO3 dư sau phản ứng khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,1mol NO và 0,05 mol N2O . Tìm m
cảm ơn các bạn đã đọc
 
T

thupham22011998

Bài toán:

Viết quá trình nhường-thu e, ta có: $3.n Al=3.n NO+8.n N_2O$

-->$n Al=0,7/3 mol$

-->$m Al=6,3g$
 
N

npakjoker

1 10M+12rHNO3 -> 10M(No3)r + rN2 + 6rH2O

2 4Mg +10HNO3 -> 4Mg(NO3)2 +NH4NO3 + 3H2O

3 (5a-2b)Fe + (18a-6b)HNO3 -> (5a-2b)Fe(NO3)3 +3NaOb+(9a-3b)H2O

4 2FexOy +(6x-2y)H2SO4 -> xFe2(SO4)3 +(3x-2y)SO2+(6x-2y)H2O
 
Top Bottom