Cân bằng phản ứng hữu cơ

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]CH_{3}CH_{2}OH + KMnO_{4} + H_{2}SO_{4} -> CH_{3}COOH + MnSO_{4} + K_{2}SO_{4} + H_{2}O[/TEX]

[TEX]CH_{3} - CH = CH_{2} + KMnO_{4} + H_{2}O -> CH_{3}- CH - CH_{2} + MnO_{2} + KOH[/TEX]
- OH - OH
Các anh chị ơi , chỗ 2 cái OH đó là dấu gạch hướng lên trên CH với CH2 đó , mà tại em ko biết cách gõ latex nên phải tạm vậy ạ . Mong mọi người giúp đỡ.
 
G

giotbuonkhongten

[TEX]CH_{3}CH_{2}OH + KMnO_{4} + H_{2}SO_{4} -> CH_{3}COOH + MnSO_{4} + K_{2}SO_{4} + H_{2}O[/TEX]

[TEX]CH_{3} - CH = CH_{2} + KMnO_{4} + H_{2}O -> CH_{3}- CH - CH_{2} + MnO_{2} + KOH[/TEX]
- OH - OH
Các anh chị ơi , chỗ 2 cái OH đó là dấu gạch hướng lên trên CH với CH2 đó , mà tại em ko biết cách gõ latex nên phải tạm vậy ạ . Mong mọi người giúp đỡ.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=111255

Còn xác định số oxi hóa e đợi đã nhá, c tìm ra sẽ send link cho :)
 
X

xlovemathx

dạ, e cám ơn ạ, mà c ơi c có tài liệu gì về cân bằng phản ứng hữu cơ thì share e với ạ,cân bằng phản ứng hữu cơ em ko biết gì hết
 
L

lovelovelove_96

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cách tính hóa trị :
Liên kết C-C không phân cực nên không tính.
Liên kết C=O thì C có số Oxi hóa +2
Liên kết C-H thì C có số Oxi hóa -1
Liên kết C-O- thì C có số Oxi hóa +1. Ví dụ:

gif.latex
 
Top Bottom