Cân bằng phản ứng hóa học

Y

yuyuvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phản ứng cần cân bằng:

Cu2S + H{+} + NO3{-} = Cu{2+} + SO4{2-} + NO + H2O


Sau khi cân bằng:

3 Cu2S + 16 H{+} + 10 NO3{-} = 6 Cu{2+} + 3 SO4{2-} + 10 NO + 8 H2O

Cho em hỏi là e viết phương trình bán phản ứng:

4 H{+} + NO3{-} + 3 e = NO + 2 H2O

Thì tỉ lệ H{+/NO3{-= 4 mà tại sao sau khi cân bằng thì số H+ dùng lại không đến nhỉ.

^^. Nói chung là giúp e cân bằng nhé. Thanks.


 
T

traimuopdang_268

Phản ứng cần cân bằng:

Cu2S + H{+} + NO3{-} = Cu{2+} + SO4{2-} + NO + H2O


Sau khi cân bằng:

3 Cu2S + 16 H{+} + 10 NO3{-} = 6 Cu{2+} + 3 SO4{2-} + 10 NO + 8 H2O

Cho em hỏi là e viết phương trình bán phản ứng:

4 H{+} + NO3{-} + 3 e = NO + 2 H2O

Thì tỉ lệ H{+/NO3{-= 4 mà tại sao sau khi cân bằng thì số H+ dùng lại không đến nhỉ.

^^. Nói chung là giúp e cân bằng nhé. Thanks
Khen;)). Sử dụng màu rất đẹp, thấy bắt mắt lắm:D, Nổi hứng muốn làm:D

Cái bài cân bằng đó , nên cân bằng theo pp oxh hoá khử bt. bán phản ứng làm gì cho mệt;)

[TEX] 3x|Cu_2S \Rightarrow 2Cu^{+2} + S^{+6} + 10e[/TEX]

[TEX]10x|N^{+5} + 3e \Rightarrow N^{+2}[/TEX]

Rồi sau đó gắn vào ptpu thôi :)
 
Top Bottom