Cân bằng phản ứng giữa c6h5-ch3 + kmno4

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cách cân bằng phản ứng
C6H5-CH3 + KMNO4 = C6H5COOK + MNO2 + KOH

SAO MÌNH NGHE THẦY GIẢNG LÀ TẠO RA C6H5-COOH RỒI MỚI TẠO RA C6H5COOK ? MÌNH KHÔNG HIỂU NHỜ BẠN GIẢI THÍCH GIÚP

VỚI LẠI CHO MÌNH HỎI LÀ TẠI SAO NÓ LẠI LÀ C6H5-CÔK MÀ KHÔNG PHẢI NHÓM OH NHƯ CÁC CHẤT ĐÃ HỌC ???
 
L

lovehanchul

cách cân bằng phản ứng
C6H5-CH3 + KMNO4 = C6H5COOK + MNO2 + KOH

SAO MÌNH NGHE THẦY GIẢNG LÀ TẠO RA C6H5-COOH RỒI MỚI TẠO RA C6H5COOK ? MÌNH KHÔNG HIỂU NHỜ BẠN GIẢI THÍCH GIÚP

VỚI LẠI CHO MÌNH HỎI LÀ TẠI SAO NÓ LẠI LÀ C6H5-CÔK MÀ KHÔNG PHẢI NHÓM OH NHƯ CÁC CHẤT ĐÃ HỌC ???
TL
C6H5-CH3 +KMnO4 =C6H5-COOH trước sau mà C6H5-COOH có tính axit nên PƯ tiếp với KOH tạo C6H5-COOK và H2O như PƯ axit bazơ
BẠN HIỂU KHÔNG? KHÔNG HIỂU CỐ MÀ HIÊU NHA.CHÚC BẠN HỌC TỐT:)
 
T

tranquankha

Phản ứng trục trặc rồi phải có nước nữa mới được. Chúc bạn học tốt nha
 
S

snow95

[TEX]C_6H_5CH_3+2KMnO_4[/TEX]\Rightarrow[TEX]C_6_5COOK+2MnO_2+KOH+H_2O[/TEX]
theo mình học ấy thì [TEX]C_6H_5CH_3[/TEX]PƯ [TEX]KMnO_4[/TEX] tạo ra[TEX] C_6H_5COOK [/TEX]trong môi trưường axit tạo thành[TEX] C_6H_5COOH[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom