Hóa 11 cân bằng pH

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Giải giúp mink bài này với!
1) Trộn V1 lít dd Ba(OH)2 có pH = 12 với V2 lít dd HNO3 có pH = 2 thu được (V1+V2) lít dd có pH = 10. Tỉ lệ V1:V2 bằng bao nhiêu?
A. 11:9
B. 101:99
C. 12:7
D. 5:3
B đúng không bạn?
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
23
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Giải giúp mink bài này với!
1) Trộn V1 lít dd Ba(OH)2 có pH = 12 với V2 lít dd HNO3 có pH = 2 thu được (V1+V2) lít dd có pH = 10. Tỉ lệ V1:V2 bằng bao nhiêu?
A. 11:9
B. 101:99
C. 12:7
D. 5:3

[OH-] = 0,02 => nOH- = 0,02V1 ( ban đầu)
[h+] = 0,01 => nH+ = 0,01V2
Do thu được có pH=10 => OH- dư
[OH-] dư = 0,0001 => nOH- dư = 0,0001(V1+V2)
Từ trên ta có:
nOH (ban đầu) - nH = nOH (dư)
=> 0,02V1 - 0,01V2 = 0,0001(V1 + V2)
=> V1:V2 = 101:199
Câu B bạn xem lại đáp án có thiếu không nha. ( không thiếu thì mình sai rồi )
 
Top Bottom