FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4
Thanhhh lê Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng mười 2017 20 11 54 TP Hồ Chí Minh Ba Đình 16 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4
Suga JacksonYi Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2017 120 95 61 20 Quảng Trị ERROR..................... 16 Tháng một 2019 #2 Thanhhh lê said: FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (*) Fe(2+) - e = Fe(3+) (**) MnO4(-) + 2H2O + 3e = MnO2 + 4OH(-) (***) Fe(3+) + 3OH(-) = Fe(OH)3 Lấy (*)x9 + (**)x3 + (***)x4 ta được: 9Fe(2+) + 3MnO4(-) + 6H2O = 4Fe(OH)3 + 5Fe(3+) + 3MnO2 Viết lại phương trình phân tử: 18FeSO4 + 6KMnO4 + 12H2O = 8Fe(OH)3 + 5Fe2(SO4)3 + 6MnO2 + 3K2SO4 Bạn tham khảo thử xem...
Thanhhh lê said: FeSO4 + KMnO4 + H2O --> Fe(OH)3 + Fe2(SO4)3 + MnO2 + K2SO4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (*) Fe(2+) - e = Fe(3+) (**) MnO4(-) + 2H2O + 3e = MnO2 + 4OH(-) (***) Fe(3+) + 3OH(-) = Fe(OH)3 Lấy (*)x9 + (**)x3 + (***)x4 ta được: 9Fe(2+) + 3MnO4(-) + 6H2O = 4Fe(OH)3 + 5Fe(3+) + 3MnO2 Viết lại phương trình phân tử: 18FeSO4 + 6KMnO4 + 12H2O = 8Fe(OH)3 + 5Fe2(SO4)3 + 6MnO2 + 3K2SO4 Bạn tham khảo thử xem...
Bong Bóng Xà Phòng Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 18 Tháng mười hai 2017 3,707 8,659 834 Hưng Yên Nope 18 Tháng một 2019 #3 Phương pháp hay nhất là cân bằng e kết hợp với phương pháp đại số nha ! 18FeSO4 + 6KMnO4 + 12H2O = 6MnO2 + 5Fe2(SO4)3 + 8Fe(OH)3 + 3K2SO4
Phương pháp hay nhất là cân bằng e kết hợp với phương pháp đại số nha ! 18FeSO4 + 6KMnO4 + 12H2O = 6MnO2 + 5Fe2(SO4)3 + 8Fe(OH)3 + 3K2SO4