Hóa 10 Cân bằng Hóa học

hannguyentrb

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
60
87
46
Bình Định
T
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi chỗ này tại sao số mol H2O lại là 2 ( sao mình không chọn là 1) vậy ạ ? Và độ phân ly [tex]\alpha _{1}[/tex] là của H2O mà tại sao lại điền vào O2 rồi suy ra nước phân ly [tex]2\alpha _{1}[/tex] ạ? Em cảm ơn ạ!
 

Attachments

  • gt.PNG
    gt.PNG
    34.8 KB · Đọc: 19
  • gtt.PNG
    gtt.PNG
    36.1 KB · Đọc: 18
  • gttt.PNG
    gttt.PNG
    72 KB · Đọc: 19
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Mọi người cho em hỏi chỗ này tại sao số mol H2O lại là 2 ( sao mình không chọn là 1) vậy ạ ?
Người ta chọn theo hệ phương trình cho dễ tính thôi nha, bạn chọn bao nhiêu cũng được :D
Và độ phân ly α1α1\alpha _{1} là của H2O mà tại sao lại điền vào O2 rồi suy ra nước phân ly 2α12α12\alpha _{1} ạ? Em cảm ơn ạ!
Hmm, độ phân ly là tính cho 1 mol chất đang xét. Nên khi tính nồng độ, số mol mà chất đó phân ly ra thì phải nhân thêm Nồng Độ, Số mol ban đầu với độ phân ly nha, chứ không phải là đặt từ O2 xét sang đâu ấy.
________________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi đừng ngần ngại nhé ^^
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại: Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn tối vui vẻ ^^
 
  • Like
Reactions: hannguyentrb

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Vậy nếu mình đặt là 1 mol thì độ phân ly sẽ là α1 phải không ạ?
Độ phân ly vẫn luôn là [tex]\alpha _{1}[/tex] nha.
Còn Số mol, nồng độ mà chất đó phân ly ra sẽ là nồng độ và số mol ban đầu của nó nhân với độ phân ly ^^
Nên nếu em đặt 1 mol thì H2O sẽ bị phân ly [tex]\alpha _{1}[/tex] mol ^^
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Vậy chỗ này tại sao alpha1 lại bằng 1 vậy ạ? Em cảm ơn
Mình không rõ người ta có bị lỗi chỗ đó hay không. Bạn vẫn cứ thay [tex]\alpha _{1}[/tex] như cũ vào thôi, vẫn ra được kết quả y hệt như vậy nha ^^
Còn chỗ nào thắc mắc nữa bạn cứ hỏi nhé ^^
 
Top Bottom