Hóa 10 Cân bằng hóa học

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng số cân bằng (Kc) của phản ứng:
CO +H2O (thuận nghịch) -> CO2+H2
là 0,63 ở 986 độ C. Ta cho vào bình ở nhiệt độ trên một hỗn hợp gồm 1 mol H2O và 3 mol CO. Áp suất chung của hệ lúc đầu là 2atm
a) tính áp suất chung của hệ lúc cân bằng
b) số mol H2 lúc cân bằng
c) tính áp suất riêng phần của mỗi khí trong hỗn hợp cân bằng là bao nhiêu?
GIÚP MK VỚI MỌI NGƯỜI!!!!GẤP LẮM RỒI!!!!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hằng số cân bằng (Kc) của phản ứng:
CO +H2O (thuận nghịch) -> CO2+H2
là 0,63 ở 986 độ C. Ta cho vào bình ở nhiệt độ trên một hỗn hợp gồm 1 mol H2O và 3 mol CO. Áp suất chung của hệ lúc đầu là 2atm
a) tính áp suất chung của hệ lúc cân bằng
b) số mol H2 lúc cân bằng
c) tính áp suất riêng phần của mỗi khí trong hỗn hợp cân bằng là bao nhiêu?
GIÚP MK VỚI MỌI NGƯỜI!!!!GẤP LẮM RỒI!!!!
[tex]\Delta n= 0 => kc=kp=kx[/tex]
a,
Áp suất chung hệ tại cân bằng = áp suất ban đầu = 2atm
b,
Cân bằng CO + H2O <=> CO2 + H2
gọi x là số mol của CO2 và H2 tại thời điểm cân bằng
=> [tex]\frac{x^{2}}{(1-x)(3-x)}=0,63[/tex]
=> x=0.682 mol
c,
Áp suất riêng phần :
H2=CO2 =0,682 : 4 x 2=0,341 atm
CO: 1,159 atm
H2O: 0,159 atm
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Có thời gian bạn tham gia minigame của diễn đàn mình nha, sẽ có thưởng đấy ^^
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
 
Top Bottom