Hóa 10 Cân bằng hóa học

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
B = C - F + 2
(B: bậc tự do; C: số cấu tử; F: số pha)
=> B = 3 + 2 - 2 = 3
Các yếu tố ảnh hưởng: nhiệt độ, áp suất, nồng độ
 

khanhk099

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
18
1
46
25
Hà Nội
Dạ vâng ạ. E cảm ơn ạ
Cho e hỏi thêm chút nữa ạ. Nếu áp dụng cho cân bằng trên thì các yếu tố ảnh hưởng chỉ có nhiệt độ và áp suất thôi đúng không ạ
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Dạ vâng ạ. E cảm ơn ạ
Cho e hỏi thêm chút nữa ạ. Nếu áp dụng cho cân bằng trên thì các yếu tố ảnh hưởng chỉ có nhiệt độ và áp suất thôi đúng không ạ
Số bậc tự do của phản ứng trên bằng 3 => có 3 yếu tố ảnh hưởng đến cân bằng trên
(Bậc tự do là thông số trạng thái có thể thay đổi tùy ý (trong một giới hạn nhất định) mà không làm thay đổi số pha và số cấu tử của hệ).
Trong hệ trên, ta có thể thay đổi 3 thông số trạng thái nhiệt độ, nồng độ, áp suất mà vẫn giữ được 2 pha là rắn và khí.
 
Top Bottom