Cân bằng hóa học

A

anhtraj_no1

$3H_2 + N_2 = 2NH_3 $
1,5.........1........0
0,3.....0,1.........0,2
1,2... 0,9.........0,2

Do $V = 1 l => Kc = \frac{[NH3]2}{[N2].[H2]3} = \frac{1}{38.88} (1) $

$H = 25% $

$=>nH2 = 1,5.0,25 = 0.375 mol$

$3H_2 + N_2 = 2NH_3$
1.5.....a..........0
0,375..0,125...0.25
1.125 a - 0.125 0.25

Khi đó $Kc = \frac{(0.25)2}{(1.125)3.(a - 0.125)} = \frac{1}{38,88} $( do Kc = const khi t = const) (2)

Giải (2) tìm được a = 1.8316 mol
$=>nN_2 = 0,8316 => V = ......$
 
M

minh_minh1996

3H_2 + N_2 = 2NH_3
1.5 1 0
0.3 0.1 0.2
1.2 0.9 0.2
Do V = 1 lit nên Kc = [NH3]2 / [N2]*[H2]3 = 1/38.88 (1)
Với H = 25% --> số mol H2 t/g = 1.5*0.25 = 0.375

3H2 + N2 = 2NH3
1.5 a 0
0.375 0.125 0.25
1.125 a - 0.125 0.25
Khi đó Kc = (0.25)2/(1.125)3*(a - 0.125) = 1/38.88 ( do Kc = const khi t = const) (2)
Giải (2) tìm được a = 1.8316 mol --> Cần thêm 0.8316 mol N2
 
Top Bottom