cân bằng hóa học ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;

L

ly_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 16: trộn 1 mol H2 với 1 mol I2 trong bình kín dung tích 1 lit .Biết ở 410 độ, hằng số tốc độ của pứ thuận là 0.0659 và hằng số tốc độ của pứ nghịch là 0.0017.Khi pứ đật tới TTCB ở 410 độ C thì nồng độ của HI là ?
câu23: Cho cân bằng N2O4 <--> 2NÒ.Cho 18.4g N2O4 vào bình chân không dung tích 5.9l ở 27 độ C ,khi đạt đến TTCB ,áp sút là 1 atm.Hằng số cân bằng Kc ở nhiệt độ này là ?
Câu 39: ĐỂ hòa tan hết 1 mẫu Zn trong đ HCL ở 20 dộ C cần 27 phút .Cũng mẫu Zn đó tan hết trong đ HCL trên ở 40 dộ C trong 3 phút .Vậy dể hòa tan hết mẫu Zn đó trong đ nói trên ở 55 độ C thì cần thời gian là bao nhiu giây
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 16:
Ở trạng thái cân bằng tốc độ phản ứng thuận bằng tốc độ phản ứng nghịch
\Rightarrow Kc=kt/kn= 0.0659/0.0017= 38,7647
..................H2 + I2 \Leftrightarrow 2 HI
ban đầu: 1 ..........1
phản ứng: x -----> x ---> 2x
còn lại: 1- x ....... 1-x ...... 2x
Kc = (2x)^2/ (1-x)^2 \Leftrightarrow 38,7647 = (2x)^2/ (1-x)^2 \Rightarrow x = 0,76
Nồng độ của HI= 2x = 1,52 M.
Câu 23:
n N2O4 = 18.4/92 = 0,2 mol.
Tổng số mol khí ở trạng thái cân bằng = PV/RT = (1*5,9)/(0,082*300) = 0,24 mol.
.........................N2O4 \Leftrightarrow 2 NO2
ban đầu:............ 0,2
phản ứng:.......... x ----------> 2x
câng bằng: ...... 0,2 - x ........ 2x
\Rightarrow 0,2 - x + 2x = 0,24 \Rightarrow x = 0,04
\Rightarrow Hằng số cần bằng K = (0,04*2)^2/(0,2 - 0,04) = 0,04.
Câu 39:
Áp dụng công thức V2/ V1 = k^[(T2-T1)/10].
\Rightarrow V2/ V1 = k^(20/10) mà V tỉ lệ nghịch với thời gian \Rightarrow 27/3 = k^2 \Rightarrow k =3.
\Rightarrow 27/t3 = 3^(35/10) \Rightarrow t 3 = 0,577 phút = 35 giây.
 
B

badcorn

Ở bài 23 nếu mình muốn tính độ phân li để tính Kp và P riêng từng chất thì phải làm như thế nào ạ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom