cân bằng hoá học

K

kien_kon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho cân bằng 2NO2\LeftrightarrowN2O4 [TEX]\Delta[/TEX] = -58,04 kj
cân bằng há học sẽ chuyển dịch theo chiều nghịch khi
A.tăng nhiệt độ
B.tăng áp suất chung
C thêm chất xúc tác
D. tăng nồng độ NO2
sao đáp án lại là tăng nhiệt độ chung zjk
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

cho cân bằng 2NO2\LeftrightarrowN2O4 [TEX]\Delta [/TEX] = -58,04 kj
cân bằng há học sẽ chuyển dịch theo chiều nghịch khi
A.tăng nhiệt độ
B.tăng áp suất chung
C thêm chất xúc tác
D. tăng nồng độ NO2
sao đáp án lại là tăng nhiệt độ chung zjk


delta = -58,04Kj ,tức chiều thuận là 1 phản ứng tỏa nhiệt . Do đó khi nhiệt độ tăng thì cân bằng sẽ chuyển dịch theo hướng Thu Nhiệt ,tức là theo chiều tạo NO2.
 
Top Bottom