cân bằng hộ cái

G

gacon_lonton_timban

[TEX]6NaOH+P_2O5-->2Na_3PO_4+3H_2O[/TEX]

[TEX]4NaOH+P_2O_5-->2Na_2HPO_4+H_20[/TEX]

[TEX]2NaOH+P_2O_5 + H_20-->2NaH_2PO_4[/TEX]
 
V

vanculete

mình làm theo kiếu bản chất để cậu dễ nhớ nhe
[TEX]P_2O_5+2H20=2H_3PO4 [/TEX]
[TEX]OH- + H_3PO_4 = -H_2PO_4 + H_20[/TEX]
[TEX] 2OH- + H_3PO_4 = H_PO_4^2- + 2H_20[/TEX]
[TEX] 3OH- + H_3PO_4= PO_4^3-+3H_2O [/TEX]
Cậu cộng các pt với nhau được các pt cần viết
 
V

vuchicuong92

mở sách GK lớp 11 ra đi có đầy đủ mấy cái đó từ pp làm bài đến cân = PT póa tay bạn này lun !
 
Top Bottom