Vật lí 11 Cân bằng điện tích

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng 4g treo bằng một sợi chỉ mảnh. Điện tích quả cầu là q1=2.10^-8C. Phía dưới quả cầu dọc theo phương của sợi chỉ có một điện tích q2. Khoảng cách giữa 2 điện tích là 5cm và lực căng dây T là 5.10^-2N. Xác định điện tích q2 và lực tác dụng giữa chúng.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
+ P = m.g = 0.04 N
+ Ta thấy T> P => q2 hút vật xuống và q2 mang điện tích âm.
+ F = T - P = 0,05 - 0,04 = 0,01 = [tex]-k\frac{q_{1}q_{2}}{r^{2}}[/tex] (Thay số vào)
Từ đó => q2
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom