Vật lí 10 Cân bằng của một vật có trục quay cố định. Momen lực

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
20
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình xin cách trình bày bài giải này với ạ. Mình thường bị trừ hết điểm trình bày í :p

Một thanh cứng AB, dài 7 m, có khối lượng không đáng kể, có trục quay O, hai đầu chịu 2 lực F1 và F2.Cho F1 = 50 N ; F2 = 200 N và OA = 2 m. Đặt vào thanh một lực F3 hướng lên và có độ lớn 300 N để cho thanh nằm ngang. Hỏi khoảng cách OC ? (Bài 18.1 SBT) :D
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
Cho mình xin cách trình bày bài giải này với ạ. Mình thường bị trừ hết điểm trình bày í :p

Một thanh cứng AB, dài 7 m, có khối lượng không đáng kể, có trục quay O, hai đầu chịu 2 lực F1 và F2.Cho F1 = 50 N ; F2 = 200 N và OA = 2 m. Đặt vào thanh một lực F3 hướng lên và có độ lớn 300 N để cho thanh nằm ngang. Hỏi khoảng cách OC ? (Bài 18.1 SBT) :D
đầu tiên ta tính chiều dài OB bằng cách: OB= AB - OA= 7-2=5 (m)
xét khi thanh cân bằng ta có phương trình momen:
OC.F3 + OA.F1 = OB.F2
<=> OC.300 + 2.50 = 5.200
<=> OC = 3 (m)
em mới chỉ học lớp 9 có gì sai mong anh chị thông cảm :p:p
 
  • Like
Reactions: Thôi Hàn Suất

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
20
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Lớp 9 học momen rồi á em :v
Thế em có công thức gốc của OC.F3 + OA.F1 = OB.F2 này không? :33
 
Top Bottom