Vật lí 10 Cân bằng của một vật chịu tác dụng của hai lực và của ba lực không song song.

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo dưới đây xem ạ:
C1:
Lực chịu tác dụng lên 1 trong 2 mặt phằng đều bằng P.cos@ và P.sin@ =20.sin 45 độ =14,4
C2
Chọn trục tọa độ sao cho Ox theo phương của dây căng
Do vật đứng yên và không có ma sát nên
Px=T (Px là trọng lực theo phương Ox và T là lực căng dây)
=> T=P.sin 30=5.10.1/2=25N
C3
Chọn chiều y hết câu 2 với phương Ox trùng với dây
Thì do vật đứng yên T=Px=P.sin 30=30(N)
=> 1: C 2A 3B
Mong nhận được sự góp ý của bạn!!!
 
Top Bottom