Hóa 10 Cân bằng axit bazo

lenanghung1410

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
18
21

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tính phân số nồng độ a của CH3COOH và của CH3COO trong dung dịch CH3COOH 0,010 M ở pH = 4,00.Cho biết pKa=4,76
Phản ứng:

$CH_3COOH \rightleftharpoons CH_3COO^-+H^+$

ta có:

$Ka=\dfrac{(0,01-a).10^{-4}}{a}=10^{-4,76}$

[TEX]a=[/TEX] [TEX]8,52.10^{-3}M[/TEX]

$\to ....$
___________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom