Căn bản nhưng dễ sai

B

bunny147

:)

Từ đề thấy chỉ có Fe pư => m Fe = 1,68 g
=> n Fe = 0,03 mol
=> n HNo3 đã dùng= 0,03.2 + 0,02 = 0,08 mol
=> V = 0,08 lit
 
B

boy_vip_chua_iu

hi xl ,theo mjnh nghj chua chac chat ran du do doc la fe.ma theo mjnh thi o day co ca dong va sat du , vi sat se t\d voi sat 3+ ve sat 2+. hi mong cac ban gop y them
 
L

luckystar_lthh

khối lượng Fe và Cu trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là 2.24g và 3.36g
khối lượng chất rắn còn lại sau pư là 3.92g => có cả Fe dư
suy ra Fe tác dụng với HNO3 tạo Fe3+ và NO sau đó Fe kim loại tác dụng với Fe3+ tạo Fe2+
viết ptpu ra rồi tính đc số mol NO là 0.02 mol, tổng số mol Fe pư là 0.03 mol
suy ra số mol HNO3 = số mol NO + 2*số mol Fe(NO3)2 = 0.02 + 2*0.03 = 0.08 mol

(bài này năm nào gần thi ĐH cũng có trên diễn đàn :) )
 
Top Bottom