Căn bậc hai

Thu Phương 219

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
7
9
6
22
Bắc Ninh
đặt A = [tex]\sqrt{15-6\sqrt{5}} +[tex]\sqrt{35-12\sqrt{6}}[/tex]
= [tex]\sqrt{3^{2 }+2.3.\sqrt{6}+\left ( \sqrt{6}\right )^{2}}[/tex] +tex]\sqrt{\left ( \sqrt{8} \right )^{2}-2.\sqrt{8}.\sqrt{27}+\left ( \sqrt{27} \right )^{2}}[/tex]
= 3+[tex]\sqrt{6}[/tex] +[tex]\sqrt{27}-\sqrt{8}[/tex]
hình như là vậy đó
 

Vương Thiên Ngọc

Học sinh
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
44
16
31
Hà Tĩnh
đặt A = [tex]\sqrt{15-6\sqrt{5}} +[tex]\sqrt{35-12\sqrt{6}}[/tex]
= [tex]\sqrt{3^{2 }+2.3.\sqrt{6}+\left ( \sqrt{6}\right )^{2}}[/tex] +tex]\sqrt{\left ( \sqrt{8} \right )^{2}-2.\sqrt{8}.\sqrt{27}+\left ( \sqrt{27} \right )^{2}}[/tex]
= 3+[tex]\sqrt{6}[/tex] +[tex]\sqrt{27}-\sqrt{8}[/tex]
hình như là vậy đó

Có thể giải ra
png.latex
 
Top Bottom