Toán căn bậc hai

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : tìm x để các biểu thức sau có nghĩa :
a) [tex]\sqrt{2x-4}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2x-\sqrt{2}}[/tex]
c)[tex]\sqrt{\frac{4}{x+3}}[/tex]
d) [tex]\sqrt{\frac{8-12x}{-5}}[/tex]
e) [tex]\sqrt{x-1} + \frac{1}{x-3}[/tex]
f) [tex]\sqrt{x-2017} + \frac{2018}{x-2016}[/tex]
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 1 : tìm x để các biểu thức sau có nghĩa :
a) [tex]\sqrt{2x-4}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2x-\sqrt{2}}[/tex]
c)[tex]\sqrt{\frac{4}{x+3}}[/tex]
d) [tex]\sqrt{\frac{8-12x}{-5}}[/tex]
e) [tex]\sqrt{x-1} + \frac{1}{x-3}[/tex]
f) [tex]\sqrt{x-2017} + \frac{2018}{x-2016}[/tex]
a) [TEX]2x-4 \geq 0 \iff x \geq 2[/TEX]
b) [TEX]2x-\sqrt2 \geq 0 \iff x \ge \frac{1}{\sqrt2}[/TEX]
c) [TEX]\left\{\begin{matrix} x+3 \neq 0 \\ x+3 \geq0 \end{matrix}\right. \iff x+3 >0 \iff x>-3[/TEX]
d) chuyển thành [TEX]\sqrt{\frac{12x-8}{5}} \rightarrow 12x-8 \geq 0 \iff x \geq \frac23[/TEX]
e) [TEX]\left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x \neq 3 \end{matrix}\right.[/TEX]
f) [TEX]\left\{\begin{matrix} x \geq 2017 \\ x \neq 2016 \end{matrix}\right. \iff x \geq 2017[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hải Ham Học

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
Bài 1 : tìm x để các biểu thức sau có nghĩa :
a) [tex]\sqrt{2x-4}[/tex]
b) [tex]\sqrt{2x-\sqrt{2}}[/tex]
c)[tex]\sqrt{\frac{4}{x+3}}[/tex]
d) [tex]\sqrt{\frac{8-12x}{-5}}[/tex]
e) [tex]\sqrt{x-1} + \frac{1}{x-3}[/tex]
f) [tex]\sqrt{x-2017} + \frac{2018}{x-2016}[/tex]
b)
gif.latex

c)x>-3
d)
gif.latex

e)
gif.latex
và x khác 3
f)
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Hải Ham Học

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
a) [TEX]2x-4 \geq 0 \iff x \geq 2[/TEX]
b) [TEX]2x-\sqrt2 \geq 0 \iff x \ge \frrac{1}{\sqrt2}[/TEX]
c) [TEX]\left\{\begin{matrix} x+3 \neq 0 \\ x+3 \geq0 \end{matrix}\right. \iff x+3 >0 \iff x>-3[/TEX]
d) chuyển thành [TEX]\sqrt{\frac{12x-8}{5}} \rightarrow 12x-8 \geq 0 \iff x \geq \frac23[/TEX]
e) [TEX]\left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x \neq 3 \end{matrix}\right.[/TEX]
f) [TEX]\left\{\begin{matrix} x \geq 2017 \\ x \neq 2016 \end{matrix}\right. \iff x \geq 2017[/TEX]
cám ơn bạn, không ngờ nó dễ đến vậy
 
Top Bottom