Toán 9 Căn bậc hai: Rút gọn biểu thức và giải phương trình

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
điều kiện xác định: [tex]x\geq 1[/tex]
[tex]V=\frac{2}{\sqrt{x^2-1}(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})}.\frac{\frac{2-\sqrt{x^2-1}}{\sqrt{x-1}}}{\frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1}}{\sqrt{x^2-1}}}=\frac{2}{(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})}.\frac{2-\sqrt{x^2-1}}{\sqrt{x-1}(\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1})}=\frac{2}{(x+1-x+1)}.\frac{2-\sqrt{x^2-1}}{\sqrt{x-1}}=\frac{2}{\sqrt{x-1}}-\sqrt{x+1}[/tex]
câu b chắc lỗi đề :v
 
Top Bottom