Toán 9 Căn bậc hai cứu mình với

Polypodiopsida

Học sinh mới
4 Tháng ba 2023
6
4
6
23
Hà Nội
1. (√A)^2=|A| Công thức này SAI bạn nhé. Bởi vì (√A) thì A đã phải lớn hơn hoặc bằng 0 rồi nên không cần trị tuyệt đối.
Mình nghĩ bạn nhầm (√A)^2=|A| với công thức ĐÚNG: √(A^2)=|A|
 
  • Love
Reactions: linhlinhhoanghoang

linhlinhhoanghoang

Học sinh
3 Tháng ba 2023
25
8
21
23
Long An

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
linhlinhhoanghoangNhắc thêm là công thức:
[math]\sqrt{A^2}=|A|[/math]đúng với mọi số thực [imath]A[/imath] luôn nhe.
VD: [imath]\sqrt{5^2}=5[/imath], [imath]\sqrt{(-\frac{5}{2})^2}=|\frac{-5}{2}|=\frac{5}{2}[/imath]
hoặc nếu số là biến thì vẫn áp dụng bình thường: [imath]\sqrt{(x^2-x+1)^2}=|x^2-x+1|[/imath], với [imath]x[/imath] thực ([imath]x[/imath] thực để phần [imath]x^2-x+1[/imath] thực rồi mới áp dụng công thức nhé)
Nhớ ngắn gọn là trị tuyệt đối bằng bình phương trong căn bậc 2 (đọc ngược lại cũng được).
 
Last edited:
  • Love
Reactions: linhlinhhoanghoang

linhlinhhoanghoang

Học sinh
3 Tháng ba 2023
25
8
21
23
Long An
Nhắc thêm là công thức:
[math]\sqrt{A^2}=|A|[/math]đúng với mọi số thực [imath]A[/imath] luôn nhe.
VD: [imath]\sqrt{5^2}=5[/imath], [imath]\sqrt{(-\frac{5}{2})^2}=|\frac{-5}{2}|=\frac{5}{2}[/imath]
hoặc nếu số là biến thì vẫn áp dụng bình thường: [imath]\sqrt{(x^2-x+1)^2}=|x^2-x+1|[/imath], với [imath]x[/imath] thực ([imath]x[/imath] thực để phần [imath]x^2-x+1[/imath] thực rồi mới áp dụng công thức nhé)
Nhớ ngắn gọn là trị tuyệt đối bằng bình phương trong căn bậc 2 (đọc ngược lại cũng được).
thegooobsMình cảm ơn bạn nhiều :):rongcon9
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom