Toán Căn bậc ba

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
a) Gọi ba kính thước của hình hộp chữ nhật là $a+b+c$.
Khi đó thì $a+b+c=k=const$
$V=abc \leq \dfrac{(a+b+c)^3}{27}=\dfrac{k^3}{27}=const$
Dấu '=' khi $a=b=c$ hay hình đó là hình lập phương.
b) Tương tự thì $abc=k=const$(const là không đổi nhé ^^)
Khi đó thì $a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}=3\sqrt[3]{k}=const$.
Dấu '=' khi $a=b=c$ khi đó hình đó là hình lập phương.
 
  • Like
Reactions: cryquotes@gmail.com
Top Bottom