Toán 9 Căn bậc 3

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) [tex]A^3=4-3(\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}-\sqrt[3]{\sqrt{5}-2}) \Leftrightarrow A^3=4-3A <=> A^3+3A-4=0[/tex]
em ghi đề sai nha vì [tex]x^2+3x-4=0[/tex] nhẩm cũng biết x=1 và x=-4
nên đề [tex]x^3+3x-4=0[/tex] mới đúng nha
b)
[tex]X^3=14-3(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}) \Leftrightarrow X^3=14-3X <=> X^3+3X-14=0 \Leftrightarrow (X-2)(X^2+2X+7)=0 => X=2[/tex]
còn phương trình còn lại vô nghiệm nha
 
Top Bottom