\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+5}}=2 giúp milk vs ạ
T tuyết 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng hai 2018 150 70 71 Hà Nam trường cơ sở nhân thịnh 3 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+5}}=2[/tex] giúp milk vs ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+5}}=2[/tex] giúp milk vs ạ
Duy Quang Vũ 2007 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2020 241 1,023 111 18 Quảng Ninh THCS Chu Văn An 3 Tháng mười một 2020 #2 ĐK: [tex]x\geqslant -1[/tex] [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+5}}=2\\ \Leftrightarrow \frac{x+1}{x+5}=4\\ \Leftrightarrow x+1=4x+20 \Leftrightarrow 3x=-19 \Leftrightarrow x=-\frac{19}{3} (loại)[/tex] Vậy Phương trình vô nghiệm
ĐK: [tex]x\geqslant -1[/tex] [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+5}}=2\\ \Leftrightarrow \frac{x+1}{x+5}=4\\ \Leftrightarrow x+1=4x+20 \Leftrightarrow 3x=-19 \Leftrightarrow x=-\frac{19}{3} (loại)[/tex] Vậy Phương trình vô nghiệm