Toán 9 Căn bậc 2

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Rút gọn BT M= ( a+b ) - [tex]\sqrt{\frac{(a^{2}+1)(b^{2}+1)}{c^{2}+1}}[/tex] Với a,b,c > 0 và ab+ bc+ ca=1
Ta có: [tex]a^{2}+1=a^{2}+ab+bc+ca=(a+b)(a+c)[/tex]
[tex]b^{2}+1=b^{2}+ab+bc+ca=(a+b)(b+c)[/tex]
[tex]c^{2}+1=c^{2}+ab+bc+ca=(a+c)(b+c)[/tex]
[tex]M=(a+b)-\sqrt{\frac{(a^{2}+1)(b^{2}+1)}{c^{2}+1}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M=(a+b)-\sqrt{\frac{(a+b)(a+c)(a+b)(b+c)}{(a+c)(b+c)}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M=(a+b)-\sqrt{(a+b)^{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow M=(a+b)-(a+b)=0[/tex]
:DNếu đúng thì cho em xin một like!!!:D:MIM46
 

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
các bn lm thế nào để viết đc các dấu căn hay phân số, lũy thừa vậy. Chỉ mk bt vs, mk là ng ms nên ko rõ, vs lại mk sd TV nên hơi khó ak
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
các bn lm thế nào để viết đc các dấu căn hay phân số, lũy thừa vậy. Chỉ mk bt vs, mk là ng ms nên ko rõ, vs lại mk sd TV nên hơi khó ak
Ở dưới ô viết bình luận có chữ "Gõ công thức" thì bạn click vào đấy và viết công thức
 
Top Bottom