Toán 7 Căn bậc 2

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Căn bậc hai của 25 là √25= 5 và √25= -5
Căn bậc hai của 2 là √2=+? và √2= -?
Nếu không tìm được (? và -?) hãy giải thích tại sao lại như vậy.
Làm sao $\sqrt{25}=-5$ được bạn?? Căn bậc hai của $25$ là $\sqrt{25}=5$ và $-\sqrt{25}=-5$ chứ?? @@
Không tìm được, vì $2$ không phải số chính phương.
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Căn bậc hai của 25 là √25= 5 và √25= -5
Căn bậc hai của 2 là √2=+? và √2= -?
Nếu không tìm được (? và -?) hãy giải thích tại sao lại như vậy.
[tex]\sqrt{2} [/tex] là số vô tỉ bạn nhé . Nên [tex]\sqrt{2} [/tex] =[tex]\sqrt{2} [/tex] thôi còn muốn biết nó xấp xỉ bẳng bao nhiêu thì bấm máy tính .
Còn như bạn hỏi có thể viết như sau : [tex]\sqrt{2} [/tex] =+[tex]\sqrt{2} [/tex] =-(-[tex]\sqrt{2} [/tex] ) nhưng rõ ràng là ko cần thiết biến đổi như vậy :)
 

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[tex]\sqrt{2} [/tex] là số vô tỉ bạn nhé . Nên [tex]\sqrt{2} [/tex] =[tex]\sqrt{2} [/tex] thôi còn muốn biết nó xấp xỉ bẳng bao nhiêu thì bấm máy tính .
Còn như bạn hỏi có thể viết như sau : [tex]\sqrt{2} [/tex] =+[tex]\sqrt{2} [/tex] =-(-[tex]\sqrt{2} [/tex] ) nhưng rõ ràng là ko cần thiết biến đổi như vậy :)
N

Nói như vậy đây cho dễ hiểu nha. 5 mũ 2 = 25 suy ra

Cảm ơn bạn nhiều nha!
Mình mới bổ sung thêm bạn xem nhé . CÓ gì không hiểu thì cứ hỏi rõ ràng nhé :3
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom