Toán Căn bậc 2

Trang Bùi

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
13
2
6
22
Hà Nội

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Các bạn ơi mình đg cần gấp lát nx mình thi rồi !! căn a cộng căn b sẽ lớn hơn hoặc bằng a cộng b tất cả trong căn đk ? ( dấu "=" xảy ra khi a=0 và b=0 ) Và căn a trừ căn b có tương tự như thế không ?
Ý bạn là BĐT này à~~~
[tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/tex] (ĐK: [tex]a\geq 0;b\geq 0[/tex] )
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow[/tex] a=0 hoặc b=0
__________________________________________________________________
[tex]\sqrt{a}-\sqrt{b}\leq \sqrt{a-b}[/tex] (ĐK: [tex]a\geq b\geq 0[/tex] )
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow[/tex] a=b
 
  • Like
Reactions: Holmes123
Top Bottom