căn bậc 2

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài
Tính:
a) Căn của (3 + căn 5) + Căn của (3 - căn 5)
b) Căn của (3 - căn 5) nhân (3 + căn 5)
Tất cả trên căn 10 + căn 12
c) Căn của (2 - căn 3) nhân (căn 6 + căn 2)

Cố hiểu nha giảng cho mình với!

Câu b tức là dòng trên làm tử số , dòng dưới làm mẫu số(tất cả trên có nghĩa như thế đó
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

a) Đặt $A=\sqrt[]{3+\sqrt[]{5}} + \sqrt[]{3-\sqrt[]{5}}$
\Rightarrow $A^2=3+\sqrt[]{5}+3-\sqrt[]{5}+2\sqrt[]{(3+\sqrt[]{5})(3-\sqrt[]{5})}$
\Rightarrow $A^2=6+2\sqrt[]{9-5}$
\Rightarrow $A^2=6+2\sqrt[]{4}$
\Rightarrow $A^2=6+2$
\Rightarrow $A^2=8$
\Rightarrow $A=\sqrt[]{8}$
b) Không hiểu đề của bạn thế nào cả.
c) Đề thế này chăng: $\sqrt[]{2-\sqrt[]{3}}.(\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})$
Đặt $B=\sqrt[]{2-\sqrt[]{3}}.(\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})$
\Rightarrow $B^2=(2-\sqrt[]{3}).(\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})^2$
\Rightarrow $B^2=(2-\sqrt[]{3}).(8+\sqrt[]{48})$
\Rightarrow $B^2=16+\sqrt[]{192}-\sqrt[]{192}-\sqrt[]{144}$
\Rightarrow $B^2=16-12=4$
\Rightarrow $B=2$
P.s: Bạn nên sửa lại cái dòng chữ bạn ghi là: "cho rõ ràng, anh em ngu quá ko dịch được đâu" - Cái dòng này thật phản cảm.
Nhìn thấy cái dòng đó, chẳng ai còn muốn giúp đỡ bạn nữa cả.
 
N

namama01

anh đẹp dai , chị đẹp gái mau vào giúp anh với nha, còn anh cảm ơn bạn thaiha_98 nhá, thank nhìu.
còn thằng kool_boy_98 ko nàm được hay sao mà thank nó.

Lần sau dừng giải ra nhá thaiha_98 cứ giảng thôi , mình học giỏi mà:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
D

ducanh_1997

đề bài
Tính:
a) Căn của (3 + căn 5) + Căn của (3 - căn 5)
b) Căn của (3 - căn 5) nhân (3 + căn 5)
Tất cả trên căn 10 + căn 12
c) Căn của (2 - căn 3) nhân (căn 6 + căn 2)

Cố hiểu nha giảng cho mình với!

Câu b tức là dòng trên làm tử số , dòng dưới làm mẫu số(tất cả trên có nghĩa như thế đó


Tính:
a, [TEX](\sqrt{3+\sqrt{5}}) + (\sqrt{3-\sqrt{5}})[/TEX]

b, [TEX]\frac{(3-\sqrt{5})+(3+\sqrt{5})}{\sqrt{10}+\sqrt{12}}[/TEX]

c, [TEX](\sqrt{2-\sqrt{3}}) (\sqrt{6}+\sqrt{2})[/TEX]

Có phải như thế này k nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom