Cần 1 sự giúp đỡ......

M

myb

(*) bài này minh ko biết có đúng ko nếu mình làm sai các bạn đừng cười nha(*)
có tổng C/tổng H trong 2 phân tử h/c TRÊN =nC(CO2)/2.nH(H20)=1/2
trong 4 đáp án trên có đ/a C,A THỎA MÃN
lại có số C trung bình =nCO2/n(h/c)=o,5/o,2=2,5
tức là có 1 chất có số C nhở hơn 2,5
vậy C là đ/a đúng
(*)(*)(*)
 
L

lalovenb92

đề bài cho nCO2=nH2O thì có thể là Andehit no dơn chức và Ax no đơn chức
 
S

studyhard93

[tex]n_{CO_2}=n_{H_2O}[/tex]
=> CTPT chung: [tex]C_nH_{2n}O_2[/tex]
[tex]C_nH_{2n}O_2+....----->nCO_2[/tex]
0.2...................................0.5
=>0.2n=0.5
=>[tex]n_{tb}=2.5[/tex]
=> [tex]C_2,C_3[/tex]=>chọn D
 
Last edited by a moderator:
M

myb

anh hai phuc thu

okmen mình ngĩ dù 1 chức hay nhiều chức nó cũng ko ảnh hửng đến số mol CO2 VÀ H2O sinh ra vì vậy mình thấy đ/a C ko có vấn đè j
nếu các bạn thấy có thì chỉ rõ nha lời giải của mình ở trên đầu đó cứ thê nha (*)(*)
còn nữa nếu các bạn cho rằng nCO2=nH20 thì CTPT của nó là CnH2nO2 thì mình ngĩ là sai nêu ko tin bạn thử với CnH2nO4 mà xemmmmmmmmmmmm
 
Last edited by a moderator:
S

studyhard93

okmen mình ngĩ dù 1 chức hay nhiều chức nó cũng ko ảnh hửng đến số mol CO2 VÀ H2O sinh ra vì vậy mình thấy đ/a C ko có vấn đè j
nếu các bạn thấy có thì chỉ rõ nha lời giải của mình ở trên đầu đó cứ thê nha (*)(*)
còn nữa nếu các bạn cho rằng nCO2=nH20 thì CTPT của nó là CnH2nO2 thì mình ngĩ là sai nêu ko tin bạn thử với CnH2nO4 mà xemmmmmmmmmmmm
Công thức đó có trong SGK mà bạn, sao bạn...............
 
H

hyunken

không phải có trong sách giáo khoa hay không nhưng tớ nghĩ với 1 bài trắc nghiệm này,không có sự xuất hiện của o4 đâu ! bài làm của studyhard93 chắc là chuẩn đấy!hi
chó tớ làm quen và tham gia với nhé!cùng chia sẻ cùng vui ha
 
H

hyunken

sr híc!cho tớ làm quen và cùng làm bài với nhé!tớ có rất nhiều vấn đề muốn hỏi!rất mong mọi người giúp đỡ!cho tớ cám ơn trước nhé
 
B

buitruong92

bạn ơi
tớ nghĩ đáp án D đúng
số ng/tử C tb là 2,5 mà trong cả 2 chất đều phải có nối đôi
chỉ có đáp án D là hợp lí nhất
 
M

man_moila_daigia

Đốt cháy ht 0,2 mol hh X gồm 2 chất hữu cơ thu đc 0,5 mol CO2 và 0,5 mol H2O. Hỗn hợp X có thể là:
A- C3H6O và C4H8O2
B- CH3OH và HCOOCH3
C- C2H6O và H-COO-CH=CH2
D- C2H6O và C3H6O2

C thẳng văn cẳng, để khỏi tranh chấp tội gì ko thử nhỉ @-)@-););)

với lại bạn gì ơi, ai bảo mình [tex] C_nH_{2n}O[/tex] khi đốt mới ra số mol nước = số mol CO2 thế, đó chỉ là mình andehit thôi à, còn axit, ruou 1 nối đôi hay este ...thì sao
Nếu bạn gọi côgn thức chung như thế hoá ra bạn cho nó là đông đẳng của nhau. Chẹp
 
Last edited by a moderator:
T

thaov2

C thẳng văn cẳng, để khỏi tranh chấp tội gì ko thử nhỉ @-)@-););)

với lại bạn gì ơi, ai bảo mình [tex] C_nH_{2n}O[/tex] khi đốt mới ra số mol nước = số mol CO2 thế, đó chỉ là mình andehit thôi à, còn axit, ruou 1 nối đôi hay este ...thì sao
Nếu bạn gọi côgn thức chung như thế hoá ra bạn cho nó là đông đẳng của nhau. Chẹp
uk đúng rùi.Nếu bài ra không cho đáp án trước như thế thì gọi công thức chung của X là gì để giải đc
số mol [tex] H_2O [/tex]= số mol [tex]CO_2[/tex] lỡ may của an ken thì sao
Bài này giải thế nào là hợp lí vậy
 
S

saobang_2212

Đốt cháy ht 0,2 mol hh X gồm 2 chất hữu cơ thu đc 0,5 mol CO2 và 0,5 mol H2O. Hỗn hợp X có thể là:
A- C3H6O và C4H8O2
B- CH3OH và HCOOCH3
C- C2H6O và H-COO-CH=CH2
D- C2H6O và C3H6O2
tớ nghĩ bài bài này đáp án C
n=2,5 thì còn C và D
nhưng mà các cậu để ý , C2H6O ko có liên kết pi ( delta =0)( giống ankan) , còn C3H6O2 có 1 nói đôi (giống anken)
còn HCOOCH=CH2 chứa 2 liên kết pi ( giống kiểu ankin)
nCO2=NH2o --> chỉ có thể là ankan và ankin
chú ý : Nếu đốt cháy hh ankin và ankan có số mol = nhau thì thu dc nH2o=nCO2
vậy bài này đáp an C ( ko tin thử lại mà xem :D)
 
H

hocmai.teacher

Xác đinh công thức phân tử

Gọi công thức chung của 2 hợp chất trên là[TEX]C_{\bar n} H_{2\bar n} O_z \[/TEX]
[TEX]C_{\bar n} H_{2\bar n} O_z + ()O_2 \to \bar nCO_2 + \bar nH_2 O\[/TEX]
[TEX]\bar n = \frac{{n_{CO_2 } }}{{n_{hh} }} = \frac{{0,5}}{{0,2}} = 2,5\[/TEX]
[TEX]n < \bar n < m \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} n = 1;2 \\ m = 3,4.. \\ \end{array} \right.[/TEX]]
Đáp án C
 
M

myb

BKM (bực kả mình)
C2H6O +o2 \Rightarrow 2CO2 + 3H2O
a \Rightarrow 2a \Rightarrow 3a

C3H4O2 +O2 \Rightarrow 3CO2 +2H2O
b \Rightarrow 3b \Rightarrow 2b
có nH2O+nCO2 = 5a+5b=5(a+b)=5.o,2=1mol
\Rightarrow chính bằng o,5+o,5=1
reoiwf quá chuẩn luôn BKM
nhờ các bạn chỉ giáo
(*)(*)(*)BKM(*)(*)(*)
 
N

nangbanmai_tt_vn

O chẳng ảnh hương gì tới nco2 và nH2O cả vì thế minh thấy mỗi ý C là hợp lý nhất
 
N

nhocy3u

C- C2H6O và H-COO-CH=CH2
Đáp án đó. Dùng phương pháp loại trừ thôi.
A- C3H6O và C4H8O2 không được vì C trung bình = 2,5 mà 2 cái đó đều lớn hơn 2,5 => không chọn
B- CH3OH và HCOOCH3 khoong được vì CH3OH --> H2O > CO2 và HCOOCH3 ---> CO2 = H2O ( xét số mol á ) => H2O > CO2 => Loại
D- C2H6O và C3H6O2 cái này cũng tương tự câu B => Loaij. Chọn C.
Hì không cần ghi pt gì hết
 
N

ngocanh1992

Đốt cháy ht 0,2 mol hh X gồm 2 chất hữu cơ thu đc 0,5 mol CO2 và 0,5 mol H2O. Hỗn hợp X có thể là:
A- C3H6O và C4H8O2
B- CH3OH và HCOOCH3
C- C2H6O và H-COO-CH=CH2
D- C2H6O và C3H6O2
so C tb=2,5 ===>loai A,B
C1:số H th=5==>loai D===>con C
C2:hoặc C2H6O2 tạo n+1 H2O ==>de tao ra H2O=Co2==>chất kia phải có 2 lk đôi or 1 lk 3===>C
 
T

traitimhanngoc

Đốt cháy ht 0,2 mol hh X gồm 2 chất hữu cơ thu đc 0,5 mol CO2 và 0,5 mol H2O. Hỗn hợp X có thể là:
A- C3H6O và C4H8O2
B- CH3OH và HCOOCH3
C- C2H6O và H-COO-CH=CH2
D- C2H6O và C3H6O2

Có n CO2 = n H2O =>Đáp án là 2 gốc là khong no và có 1 lien ket dôi HOẶC 1 gốc no va 1 gốc khong no có 2 lien ket doi ( neu so mol goc khong no co 2 pi = so mol goc no ) .
Vậy A hoặc C.
Nhưng C la dap an dung. vi n chat1 = n chat2 =0.1 => nco2=nH20 = 0.5 mol thoa mãn.
( đap an A sai vi có so mol cua Hon hop = 0.2 => n CO2 = n H20 = 0.7 mol vay khong dúng).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom