cần 1 phuong pháp.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :
dung dich X chua 14,6 gam HCl và 22,56 gam Cu(NO3)2, thêm m(g) bột Fe và dung dich X sau khi phan ung xay ra hoan toàn thu duoc hh kim loại có khoi luong là 0,5m (g) và tạo khí NO( san pham khu duy nhat). Giá trị M la:
A. 14.88g B. 9,28 C. 20,48 D. 1,92.
CÂU 2:
Cho m(g) hh X gồm axit glutamic và Valin tác dụng voi dd HCl dư, sau phan ung hoan toan lam bay hoi can than dung dich thu duoc m+9,125(g) muoi khan. Nếu cho m(g) X tác dung voi dung dich NaOH dư, kết thúc phan ung tạo ra m+7,7 (g). Gái trị m là:
A. 33,75 B.26,4 C. 39,4 D. 32,25
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: nHCl = 0,4 mol ; nCu(NO3)2 = 0,12 mol
nhận xét , kim loại dư => trong dd chỉ có [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
[TEX]3Fe + 8 H^+ + 2NO_3^- --> 3Fe^{2+} + 2NO + 4 H_2O[/TEX]
xét về mặt trắc nghiệm , ta có thể coi nt này là đúng
[TEX]Fe + Cu^{2+} --> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
--> m - 56.(0,15+0,12) + 0,12.64 = 0,5.m
--> m = 14,88 gam
Bài 2: nHCl = 0,25 mol ; nNaOH = 0,35 mol
--> Glutamic có 2 nhóm (-COOH) và 1 nhóm (-NH2)
--> Valin có 1 nhóm (-COOH) và 1 nhóm (-NH2)
--> nGlu = 0,1 mol ; nVal = 0,15 mol
--> m = 33,75 gam
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh1711

Bài 1: nHCl = 0,4 mol ; nCu(NO3)2 = 0,12 mol
[TEX]Fe + 4 H^+ + NO_3^- --> Fe^{3+} + NO + 2 H_2O[/TEX]
[TEX]Fe + Cu^{2+} --> Fe^{2+} + Cu[/TEX]
--> m - 56.(0,1+0,12) + 0,12.64 = 0,5.m
--> m = 9,28 gam
Bài 2: nHCl = 0,25 mol ; nNaOH = 0,35 mol
--> Glutamic có 2 nhóm (-COOH) và 1 nhóm (-NH2)
--> Valin có 1 nhóm (-COOH) và 1 nhóm (-NH2)
--> nGlu = 0,1 mol ; nVal = 0,15 mol
--> m = 33,75 gam

Mod ới có the giải thích rõ ràng hơn duoc khong, bài 1 yw, bài 2 sao tu nhien có duoc số mol cua các chat vay......................:-SS
 
N

namnguyen_94

...

Bài 1: sử dụng bảo toàn khối lượng
Pt 1 --> [TEX]NO_3^-[/TEX] dư, [TEX]H^+[/TEX] hết thì Fe tính theo [TEX]H^+[/TEX]
Bài 2: Sử dụng tăng giảm khối lượng
ta có: mHCl = m(muối) - m(aminoaxit)
+ khi aminoaxit tác dụng với NaOH thì 1 nguyên tử Na thay thế 1 nguyên tử H --> tăng 22 gam
 
Top Bottom