cần 1 bài giải ngắn gọn!

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn dây có điện trở thuần r và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250căn2*cos(100pi t) thì cường độ dòng điện là 5A và i lệch pha so vs u góc 60 độ.mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì cđdđ qua mạch là 3A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha vs điện áp 2 đầu X.công suất tiêu thụ trên X là?
đáp án =300căn3
 
D

duing

cuộn dây có điện trở thuần r và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250căn2*cos(100pi t) thì cường độ dòng điện là 5A và i lệch pha so vs u góc 60 độ.mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì cđdđ qua mạch là 3A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha vs điện áp 2 đầu X.công suất tiêu thụ trên X là?
đáp án =300căn3
Zd=50 =>r=25 va ZL=25can3 (1)
u(X) vuong pha vs u(d) =>phi X=30 =>ZC/R=tan 30=1/can 3
=>R=ZC *can 3 (2)
ta co (R +r)^2 + (ZL -ZC)^2 =(250/3)^2 (3)
the (1) (2) vao (3) =>ZC=33,43 =>R=...=>P=521 W :cool::cool:
dung nho thank nha:D:D:D:D
 
T

truonga3vodoidz

đúng rùi:cảm ơn nhé!

Zd=50 =>r=25 va ZL=25can3 (1)
u(X) vuong pha vs u(d) =>phi X=30 =>ZC/R=tan 30=1/can 3
=>R=ZC *can 3 (2)
ta co (R +r)^2 + (ZL -ZC)^2 =(250/3)^2 (3)
the (1) (2) vao (3) =>ZC=33,43 =>R=...=>P=521 W :cool::cool:
dung nho thank nha:D:D:D:D
lần sau có bài toán như này bạn đừng nên làm tròn nhé!phức tạp đấy!còn cách làm và đáp án thì chính xác!cảm ơn!
 
Top Bottom