Vật lí 11 cảm ứng từ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
minhhoangtapchoiChị hướng dẫn cách làm thôi nhé, do hiện tại chị không có máy tính để bấm chính xác. Em làm thử rồi gửi lại chị check đáp án cho sau nha!

a) Ta xác định chiều các lực rồi áp dụng Định luật II Niuton:
[imath]m.g - B.I.L = \mu.m_o.g[/imath]
Với cường độ dòng điện được xác định: [imath]I = \dfrac{B.L.v}{R}[/imath]
Thay vào tìm được [imath]m[/imath]

b) Khi này thanh sẽ không còn chuyển động đều, mà sẽ có gia tốc [imath]a[/imath] với vận tốc đầu là [imath]v[/imath]
Định luật II Niuton: [imath]-B.I'.L - \mu.m_o.g = m_o.a[/imath] (*)
Đây sẽ là chuyển động chậm dần đều, nên [imath]a[/imath] ở đây mang dấu (-)
Với [imath]I' = \dfrac{B.L.(v+a.t)}{R}[/imath]
Thay tất cả vào tìm thời gian [imath]t[/imath] đến khi dừng hẳn là: [imath]B.I'.L = \mu.m_o.g[/imath]
Tìm được tất cả rồi thay vào (*) tìm gia tốc [imath]a[/imath]
Tính được quãng đường đi thêm được của thanh: [imath]S = v_t + \dfrac{1}{2}.at^2[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương Cảm ứng điện từ
 
  • Love
Reactions: minhhoangtapchoi
Top Bottom