Vật lí 11 cảm ứng từ

trang172006

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
7
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vòng dây dẫn tròn có bán kính và tâm lần lượt là R1, O1 và R2, O2. Hai vòng dây được đặt đồng trục với nhau và cách nhau một đoạn h = R1. Cho hai dòng điện có cường độ bằng nhau chạy trong hai dây theo hai chiều ngược nhau. Để cảm ứng từ tại O2 bằng không thì tỉ số giữa bán kính của dây thứ hai với bán kính của dây thứ nhất bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai vòng dây dẫn tròn có bán kính và tâm lần lượt là R1, O1 và R2, O2. Hai vòng dây được đặt đồng trục với nhau và cách nhau một đoạn h = R1. Cho hai dòng điện có cường độ bằng nhau chạy trong hai dây theo hai chiều ngược nhau. Để cảm ứng từ tại O2 bằng không thì tỉ số giữa bán kính của dây thứ hai với bán kính của dây thứ nhất bằng bao nhiêu?
Cảm ứng từ tại $O_2$ do dòng điện 2 gây ra là : $B_2=\frac{2\pi.10^{-7}I}{R_2}$
Do dòng điện 1 gây ra là :
- Tại điểm $M$ trên trục vòng dây: $B_1=\frac{\mu_{0} I S}{2 \pi\left(R^{2}+h^{2}\right)^{3 / 2}}=2. 10^{-7} \frac{I S}{\left(R^{2}+h^{2}\right)^{3 / 2}}$
Với $h$ là khoảng cách từ $M$ đến tâm vòng dây; $S=\pi R^{2}$ : diện tích vòng dây; $R$ là bán kính vòng dây.
=>$B=|B_1-B_2| $ để $B=0$=> $B_1=B_2$ rồi em giải tìm ra mỗi liên hệ nhé!!
upload_2021-12-18_12-27-4.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
Top Bottom