Vật lí 11 Cảm ứng từ

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người ơi, giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn ạ View attachment 192497
lần sau khi đăng bài em có thể gõ đề ra được không nhỉ?
Anh định hướng cho em làm ý 1 nhé
cảm ứng từ tại tâm N vòng dây là
a,$B=N.2\pi.10^{-7}.\frac{I}{R}$
Thay số vào em tính được R
b,gọi $x$ là số vòng dây bị quấn ngược
=>$B'=(N-2x).2\pi.10^{-7}.\frac{I}{R}$
Thay R ở câu a và các số khác vào=>$x=$...(vòng)
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Nh A nè các bạn

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Anh ơi, còn ý 2 ạ ? Lúc trước anh mới nói ý 1 ạ ?
..............................................
a,Khi khoá ở 1 tụ C đã được tích điện, sau đó chuyển sang khoá 2, tụ sẽ phóng điện( ko còn nguồn duy trì)
lúc này sẽ có dòng điện chạy qua thanh, mà thanh lại nằm trong B dẫn đến thanh chịu tác dụng của lực từ và bị đẩy ra xa tụ. Lại có khi thanh bị đẩy ra xa, thanh sẽ quét một vùng diện tích trong từ trường => tạo ra B cảm ứng để chống lại sự dịch chuyển này, lúc đầu S quét là nhỏ lực chống lại chưa đủ lớn nên thanh di chuyển nhanh dần, nếu đủ lâu thì sẽ tồn tại thời điểm lực cản = lực từ thì dòng điện lúc này sẽ ổn định và thanh sẽ chuyển động đều .

Giải
Khi thanh chuyển động đều thì gia tốc của nó =0
=>i=0
HĐT trên tụ =sdđ cảm ứng trên thanh =>U=BLv(1)
bảo toàn năng lượng:
$\frac{1}{2}U_0^2C=\frac{1}{2}U^2C+\frac{mv^2}{2}=>\frac{1}{2}U_0^2C=\frac{1}{2}U^2C+\frac{mv^2}{2}$
thay(1) vào : rồi rút v ra nhé
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom