Vật lí 11 Cảm ứng từ

Nhat Lee Physics

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2018
12
6
16
22
Hà Nội
HSGS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-6-14_16-1-34.png
Khung dây dẫn tiết diện đều có dạng hai nửa đường tròn như hình đường kính D = 40 cm điện trở của một đơn vị chiều dài dây r0 = 0,5 ôm trên mét. Khung dây đặt trong từ trường đều có B vuông góc với mặt phẳng khung một Ampe kế mắc nối tiếp trong mạch như hình. Tính số chỉ ampe kế nếu B thay đổi theo quy luật B=kt.
k=2T/s.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 59404
Khung dây dẫn tiết diện đều có dạng hai nửa đường tròn như hình đường kính D = 40 cm điện trở của một đơn vị chiều dài dây r0 = 0,5 ôm trên mét. Khung dây đặt trong từ trường đều có B vuông góc với mặt phẳng khung một Ampe kế mắc nối tiếp trong mạch như hình. Tính số chỉ ampe kế nếu B thay đổi theo quy luật B=kt.
k=2T/s.
Suất điện động do cảm ứng từ gây ra: [tex]e = \frac{\Delta \Phi }{\Delta t} = \frac{BScos\alpha}{\Delta t} = k.S = k.\pi \frac{D^2}{4} [/tex]
Điện trở dây: [tex]R = r.l = r.\pi D[/tex]
Số chỉ ampe kế là cường độ dòng điện mạch chính [tex]I = \frac{e}{R} = \frac{k\pi \frac{D^2}{4}}{r\pi D} = \frac{kD}{4r} = ?[/tex]
 
Last edited:

Nhat Lee Physics

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2018
12
6
16
22
Hà Nội
HSGS
Suất điện động do cảm ứng từ gây ra: [tex]e = \frac{\Delta \Phi }{\Delta t} = \frac{BScos\alpha}{\Delta t} = k.S = k.\pi \frac{D^2}{4} [/tex]
Điện trở dây: [tex]R = r.l = r.\pi D[/tex]
Số chỉ ampe kế là cường độ dòng điện mạch chính [tex]I = \frac{e}{R} = \frac{k\pi \frac{D^2}{4}}{r\pi D} = \frac{kD}{4r} = ?[/tex]
Không tính cái thanh giữa ạ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
đào bài sr mod trc
upload_2018-6-18_21-9-27.png hình như này ak bạn ms đọc tới câu này thấy đs ra 0,4 cx ko biết lm đúng hay sai
cái I nó có chiều như kia sẽ sinh ra 2 nguồn cảm ứng trên dây
E1=E2=....
t thử làm xét cả thanh MN thì IMn=0
[tex]Umn=-Ia.Ro.\pi .\frac{d}{2}+E2=-E1-Ia.Ro.\pi .\frac{d}{2}[/tex]
tính ra Ia
cái tay f tay trái t cx ko nhwos kí hiệu chấm vs + nên sr sai chiều dòng thì thông cảm
chắc bạn cx có đa r t ra 0,8 :<<
 

Nhat Lee Physics

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2018
12
6
16
22
Hà Nội
HSGS
đào bài sr mod trc

View attachment 60116 hình như này ak bạn ms đọc tới câu này thấy đs ra 0,4 cx ko biết lm đúng hay sai
cái I nó có chiều như kia sẽ sinh ra 2 nguồn cảm ứng trên dây
E1=E2=....
t thử làm xét cả thanh MN thì IMn=0
[tex]Umn=-Ia.Ro.\pi .\frac{d}{2}+E2=-E1-Ia.Ro.\pi .\frac{d}{2}[/tex]
tính ra Ia
cái tay f tay trái t cx ko nhwos kí hiệu chấm vs + nên sr sai chiều dòng thì thông cảm
chắc bạn cx có đa r t ra 0,8 :<<
đúng r. Thanks
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom