Vật lí 11 Cảm ứng từ trong lòng ống dây

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 dây đồng dài 40cm, bên ngoài có phủ lớp sơn cách điện mỏng. Sợi dây được quấn quanh 1 ống dây dài 50cm, đường kính 4cm. Cho dòng điện 2A chạy qua thì từ trường trong lòng ống dây có cảm ứng từ là bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có 1 dây đồng dài 40cm, bên ngoài có phủ lớp sơn cách điện mỏng. Sợi dây được quấn quanh 1 ống dây dài 50cm, đường kính 4cm. Cho dòng điện 2A chạy qua thì từ trường trong lòng ống dây có cảm ứng từ là bao nhiêu?
Mình không biết có nhầm đề không nữa vì dây dài có 40cm mà ống dây dài 50cm
Nhưng vẫn có cách giải cho đề này,
Số vòng dây là: [tex]N = \frac{l_{day}}{C_{ong}} = \frac{l_{day}}{\pi d} = ?[/tex]
Áp dụng CT: [tex]B = 4\pi .10^{-7}.\frac{N}{l_{ong}}.I = ?[/tex]
 
Top Bottom