Vật lí 11 cảm ứng điện từ

jinsorl

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2022
6
6
6
19
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dây dẫn dài vô hạn mang dòng điện dài vô hạn đặt trong không khí đi qua A mang dòng điện có cường độ I1=0,5A , có phương và chiều như hình , biết AM =5cm,AB=17cm
a/tính cảm ứng từ tại M
b/đặt dây dẫn thẳng dài vô hạn mang dòng điện I2 đi qua B song song với dây dẫn qua A thì cảm ứng từ tổng hợp tại M có độ lớn 3,5.10^-6(T). hỏi dòng điện chạy trong dây dẫn đi qua B có chiều như thế nào và cường độ bao nhiêu ?
1652174524780.png
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
một dây dẫn dài vô hạn mang dòng điện dài vô hạn đặt trong không khí đi qua A mang dòng điện có cường độ I1=0,5A , có phương và chiều như hình , biết AM =5cm,AB=17cm
a/tính cảm ứng từ tại M
b/đặt dây dẫn thẳng dài vô hạn mang dòng điện I2 đi qua B song song với dây dẫn qua A thì cảm ứng từ tổng hợp tại M có độ lớn 3,5.10^-6(T). hỏi dòng điện chạy trong dây dẫn đi qua B có chiều như thế nào và cường độ bao nhiêu ?
View attachment 209081
jinsorlCâu a:
a, Cảm ứng từ tại [imath]M[/imath] do [imath]I_1[/imath] gây ra là:
[imath]B_1=2.10^{-7} .\dfrac{I}{r}=2.10^{-7}.\dfrac{0,5}{0,05}=2.10^{-6}T[/imath]
b, cảm ứng từ tại [imath]M[/imath] có: [imath]B_M>B_1\Rightarrow B_2=B_M-B_1=1,5.10^{-6}T=2.10^{-7} .\dfrac{I_2}{r}\Rightarrow I_2=0,9A[/imath]
Và chiều cảm ứng từ do [imath]I_2[/imath] gây ra cũng phải cùng chiều với [imath]B_1[/imath] Nên dùng quy tắc nắm tay phải để xác định chiều [imath]I_2[/imath] là hướng xuống dưới.


Em tham khảo thêm các môn tại Thiên đường kiến thức
 
Last edited:
  • Love
Reactions: jinsorl
Top Bottom