Vật lí 11 Cảm ứng điện từ

Baohan1111

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
3
4
6
20
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ giống hệt nhau, tích điện trái dấu, đặt tại A và B. Mỗi quả cầu gây ra tại trung điểm M cuả AB vector cảm ứng điện có độ lớn lần lượt là D1 = 100 nC/m2 và D2 = 200 nC/m2 . Nếu cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đưa về vị trí cũ thì vector cảm ứng điện tổng hợp tại M sẽ bằng bao nhiêu?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai quả cầu kim loại nhỏ giống hệt nhau, tích điện trái dấu, đặt tại A và B. Mỗi quả cầu gây ra tại trung điểm M cuả AB vector cảm ứng điện có độ lớn lần lượt là D1 = 100 nC/m2 và D2 = 200 nC/m2 . Nếu cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đưa về vị trí cũ thì vector cảm ứng điện tổng hợp tại M sẽ bằng bao nhiêu?
Ý em muốn nói là Cường độ điện trường phải không (đơn vị $nC/m^2$ ) và điện tích sao gây ra cảm ứng từ được em, em xem laị đề được hỗ trợ nhé

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai quả cầu kim loại nhỏ giống hệt nhau, tích điện trái dấu, đặt tại A và B. Mỗi quả cầu gây ra tại trung điểm M cuả AB vector cảm ứng điện có độ lớn lần lượt là D1 = 100 nC/m2 và D2 = 200 nC/m2 . Nếu cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đưa về vị trí cũ thì vector cảm ứng điện tổng hợp tại M sẽ bằng bao nhiêu?
Vì vecto cảm ứng điện của hai điện tích trái dấu tác dụng vào M tại trung điểm nên => D = D1 + D2 = 120 nC/m2

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé ^^
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật Lý
Ý em muốn nói là Cường độ điện trường phải không (đơn vị $nC/m^2$ ) và điện tích sao gây ra cảm ứng từ được em, em xem laị đề được hỗ trợ nhé

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Này vecto cảm ứng điện khác với vecto cảm ứng điện trường nha, bạn ấy hỏi đúng rồi đó
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom