Vật lí 11 Cảm ứng điện từ

Phuongmai2411

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2020
8
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây hình vuông có cạnh a= 2m đặt vuông góc với một từ trường đều, sao cho một nửa diện tích của khung nằm trong từ trường. Khung dây có gắn một bộ pin có suất điện động 20V điện trở trong không đáng kể. Nếu cho độ lớn của từ trường thay đổi theo qui luật B=0,042-0,87t (T, s) thì suất điện động tổng cộng trong mạch bằng bao nhiêu?
Nhờ mng giúp mk giải bài này mk cảm ơn ạ!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Để khử được biến t ta sẽ sử dụng công thức tính suất điện động cảm ứng tức thời trong khoảng thời gian rất ngắn:
[tex]ec=-\frac{d\phi}{dt}=-d(B.\frac{S}{2})=...[/tex]
Dễ thấy [tex]ec<0 \Rightarrow[/tex] suất điện động sinh ra trong khung là một nguồn mắc xung đối với bộ pin
[tex]eb=ep-ec=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom